Nghiên cứu ảnh hưởng của AMINOETHOXYVINYLGLYCINE (AVG) kết hợp 1-METHYLCYCLOPROPENE (1-MCP) đến quá trình sinh tổng hợp ETHYLENE nhằm kéo dài thời hạn bảo quản quả Bơ Booth7 sau thu hoạch. Luận văn thạc sĩ Chế biến lương thực, thực phẩm và đồ uống. Chuyên ngành: Công nghệ thực phẩm. Mã số: 8540101
Võ Minh Quang
- Huế 2019
- 116tr.,pl. Minh họa 30cm.
Người HDKH: PGS.TS. Nguyễn Văn Toản
Nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ xử lý chất kháng ethylene AVG giai đoạn cận thu hoạch nhằm kéo dài thời gian bảo quản và giảm tỷ lệ hư hỏng quả bơ Booth7; Nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ xử lý 1-MCP sau thu hoạch kết hợp AVG cận thu hoạch đến quả Bơ Booth7 nhằm kìm hãm quá trình sinh tổng hợp ethylene, kéo dài thời hạn bảo quản, giảm tỷ lệ hư hỏng và duy trì chất lượng quả; Đánh giá cảm quan chất lượng Bơ sau thời gian bảo quản bằng phương pháp xử lý kết hợp 1-MCP; Đề xuất quy trình công nghệ bảo quản quả Bơ sau thu hoạch bằng xử lý AVG kết hợp 1-MCP.
Công nghệ thực phẩm AVG kết hợp 1-MCP Bảo quản Bơ Booth sau thu hoạch