Nguyễn, Thị Kim Chi

Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố lên khả năng sinh tổng hợp Gama- Aminobutyric Acid (Gaba) của chủng vi khuẩn Lactic tuyển chọn từ Ruốc Huế. Luận văn Thạc sĩ Chế biến Lương thực, thực phẩm và đồ uống. Chuyên ngành: Công nghệ thực phẩm. Mã số:8540101. Nguyễn Thị Kim Chi - Huế 2021 - 95tr.,pl. Minh họa (ảnh màu) 30cm.

Người HDKH: PGS.TS. Đỗ Thị Bích Thủy

Nội dung nghiên cứu gồm: Nội dung 1: Khảo sát khả năng sinh tổng hợp GABA của các chủng vi khuẩn lactic phân lập từ Ruốc Huế; Nội dung 2: Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh tổng hợp GABA từ chủng LAB được tuyển chọn gồm: Nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ gieo cấy ban đầu đến khả năng sinh tổng hợp GABA từ chủng LAB của chủng được tuyển chọn; Nghiên cứu ảnh hưởng của hàm lượng MSG bổ sung đến khả năng sinh tổng hợp GABA của chủng được tuyển chọn; Nghiên cứu ảnh hưởng của pH ban đầu đến khả năng sinh tổng hợp GABA của chủng được tuyển chọn; Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ nuôi cấy đến khả năng sinh tổng hợp GABA của chủng được tuyển chọn; Nghiên cứu ảnh hưởng của thời gian nuôi cấy đến khả năng sinh tổng hợp GABA của chủng được tuyển chọn.


Công nghệ thực phẩm--Viện Công nghệ Sinh học Đại học Huế

Công nghệ thực phẩm Chủng LAB Nuôi cấy thu sinh khối Chế biến lương thực, thực phẩm và đồ uống

CKCN.CNTP / 2021/N